THIẾU NHI VỚI SẮC MÀU PHÁP LUẬT

“Thiếu nhi với Sắc màu Pháp luật" - một chương trình vô cùng bổ ích và lành mạnh do Đoàn khoa Luật Kinh tế - UEL tổ chức dành cho các bé thiếu nhi đang trong độ tuổi vui chơi và phát triển. Đây không chỉ là môi trường giúp các em học tập và nhận biết được các quyền lợi, nghĩa vụ của mình trước pháp luật mà nó còn là nơi vô cùng tuyệt vời để cho các bé có thể luyện tập thói quen chủ động tìm hiểu, học tập, tuân thủ pháp luật thông qua các bức tranh vẽ mà mình thực hiện. 

 

Hình 1. Thiếu nhi với Sắc màu Pháp luật - Sân chơi Pháp luật dành cho thiếu nhi.


Đây là một chương trình được rất nhiều người yêu mến và ủng hộ nhiệt tình trong suốt thời gian qua, được tổ chức tại một số trường tiểu học trên địa bàn thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh. Chương trình gồm hai nội dung sau:


Thứ nhất, Tuyên truyền pháp luật dưới hình thức chiếu video và treo banner, poster tại khuôn viên của các trường tiểu học có nội dung liên quan đến một trong các chuyên đề (“Giáo dục an toàn giao thông trong trường học”; “Bảo vệ sức khỏe bản thân trong mùa dịch”; “Ấu dâm và hiện trạng của vấn đề này trong thời gian gần đây”); đồng thời giới thiệu đến các em hotline 111 - Tổng đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ em.


Thứ hai, Vẽ tranh cổ động, thiếu nhi tham gia cuộc thi vẽ tranh với nội dung xoay quanh các chủ đề: phòng chống Covid-19, an toàn giao thông, quyền trẻ em, bảo vệ môi trường. Sau đó, các em phải trả lời câu hỏi tự luận mà BTC đưa ra. Nội dung câu trả lời từ 100 - 200 chữ.

 

Hình 2. Thiếu nhi với sắc màu Pháp luật - Sắc màu Pháp luật dưới góc nhìn tuổi thơ.


Hình 3. Thiếu nhi với sắc màu Pháp luật - Sắc màu Pháp luật dưới góc nhìn tuổi thơ.


Sau bao ngày tổng hợp bài dự thi của các em học sinh đến từ các trường Tiểu học, BTC đã rất khó khăn trong việc chấm bài và lựa chọn ra những bức tranh xuất sắc nhất vì tất cả các bé ai cũng đều có sự sáng tạo và lòng nhiệt huyết riêng cho riêng mình. Sau quá trình suy xét và bàn bạc kỹ lưỡng, BTC cuối cùng cũng đã tìm ra người chiến thắng và giành về giải thưởng của chương trình, đó chính là:

Em Lâm Ngọc Minh Anh_Lớp 4/2_Điểm: 10.

Em Nguyễn Thanh Ngọc_Lớp_4/4_Điểm: 9,95.

Em Đà Khiết Băng_Lớp 4/6_Điểm: 9,86.


Bên cạnh 3 em học sinh đạt giải thì để khích lệ tinh thần cũng như động viên các em nhỏ tham gia cuộc thi, thì BTC cũng sẽ dành riêng 13 món quà để gửi đến các em học sinh tham gia.


Ngoài việc giúp các bé có cơ hội được thỏa sức thể hiện sự sáng tạo và tài năng hội họa của mình, Đoàn khoa Luật Kinh tế còn thành công trong việc giúp các em thiếu nhi nâng cao hiểu biết về pháp luật và đặt nền tảng pháp luật cho các đội viên để các em nhận biết được quyền và nghĩa vụ của mình trong đời sống. Hứa hẹn rằng trong thời gian sắp tới, Đoàn khoa sẽ mang đến thật nhiều chương trình bổ ích hơn nữa, mong mọi người theo dõi và đón xem.

 

Hình 4. Thiếu nhi với Sắc màu Pháp luật - Công bố giải thưởng.


Hình 5. Thiếu nhi với Sắc màu Pháp luật - Công bố giải thưởng.

 

Nguồn: Đoàn khoa Luật Kinh tế - UEL