JOB SEEKER - KỸ NĂNG VIẾT CV VÀ TRẢ LỜI PHỎNG VẤN CHO SINH VIÊN LUẬT

Trong bối cảnh tình hình dịch Covid - 19 đang diễn ra nghiêm trọng trên cả nước, ngày 15/11/2021, Đoàn khoa Luật Kinh tế - UEL đã mang đến cho các bạn sinh viên năm 3, năm 4 khối ngành Luật thuộc Trường Đại học Kinh tế - Luật một chương trình hấp dẫn và thực tế mang tên “Job Seeker - Kỹ năng trả lời phỏng vấn và viết CV cho sinh viên Luật” trên nền tảng online với những mục tiêu:

- Nhằm hoàn thành chuỗi chương trình hỗ trợ sinh viên của Đoàn khoa Luật- Kinh tế;

- Tạo cơ hội cho sinh viên gặp gỡ, trao đổi và lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm viết CV và trả lời phỏng vấn nghề luật từ các luật sư, nhà tuyển dụng, từ đó giúp sinh viên có sự chuẩn bị chu đáo và có thể thành công trong phỏng vấn tuyển dụng sau này;

- Hỗ trợ trang bị, bổ sung và hoàn thiện kỹ năng trả lời phỏng vấn, viết CV cho sinh viên thông qua những hoạt động thực tiễn có sự cố vấn của các chuyên gia;

- Tạo cầu nối giữa sinh viên và các nhà tuyển dụng, nhằm tạo cơ hội việc làm cho sinh viên và đáp ứng nhu cầu tuyển dụng, nắm bắt chất lượng sinh viên của các công ty Luật.

Hình 1. Avatar phát động chương trình “Job Seeker - Kỹ năng trả lời phỏng vấn và viết cv cho sinh viên Luật”

Chương trình đã diễn ra và trải qua 4 giai đoạn chính bao gồm: 1) Mở form đăng ký (15/11/2021 - 21/11/2021); 2) Nhận hồ sơ xin việc (22/11/2021 - 28/11/2021); 3) Đối tác tiến hành sàng lọc hồ sơ và chấm, chữa CV (29/11/2021 - 08/12/2021); 4) Phỏng vấn thử - lắng nghe chia sẻ của khách mời (12/12/2021).

Bằng sự tâm huyết và chỉn chu đến từ phía BTC cũng như phía đối tác của Đoàn khoa bao gồm công ty Luật TNHH YKVN và công ty Luật TNHH LIKON, các thí sinh đến từ hai khoa Luật và Luật Kinh tế thuộc trường Đại học Kinh tế - Luật đã đem mang lại sự thành công tốt đẹp cho Job Seeker. Chương trình không chỉ tạo tiếng vang lớn trong cộng đồng sinh viên Luật mà với cả các đối tác đã và đang cùng hợp tác với Đoàn khoa Luật Kinh tế - UEL.

Hình 2. Luật sư Bùi Tiến Long -  Sáng lập viên & Luật sư điều hành của LIKON LAW và Luật sư Nguyễn Đình Thức - Luật sư cộng sự của Công ty Luật TNHH YKVN trong buổi “Giải đáp thắc mắc và lắng nghe chia sẻ” của chương trình.

Hình 3. Tổng kết chương trình Job Seeker

Nguồn: Đoàn khoa Luật Kinh tế - UEL