KHẮC DẤU TÀI NĂNG LUẬT MÙA II - DẤU MỐC HÀNH TRÌNH LUẬT

Khắc dấu Tài năng Luật mùa II là một cuộc thi học thuật vô cùng bổ ích và thú vị dành cho toàn thể các bạn sinh viên thuộc khối ngành Luật trên địa bàn TP.HCM. được tổ chức bởi Đoàn khoa Luật Kinh tế - UEL với mục đích giúp sinh viên có kỹ năng thực hành nghề luật trong tương lai; củng cố và nâng cao hiểu biết về kiến thức pháp luật trong các lĩnh vực khác nhau; tìm hiểu thêm về kỹ năng, tác phong, đạo đức ngành nghề luật; đặc biệt là gặp gỡ, giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết giữa sinh viên của các trường trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Về tổng quan, đây là vừa là cuộc thi, vừa là một sân chơi rất ý nghĩa không chỉ đối với Trường Đại học Kinh tế - Luật mà còn đối với tất cả các bạn sinh viên trong và ngoài trường nên được rất nhiều người yêu mến và đón nhận.  

Hình 1. Cuộc thi “Khắc dấu Tài năng Luật” mùa II - Dấu mốc hành trình Luật.


“Khắc dấu Tài năng Luật” mùa II diễn ra với 3 vòng thi chính, đó là vòng Sơ loại, vòng Bán kết và vòng Chung kết. Sau khi trải qua vòng sơ loại để chọn những thí bước vào vòng trong, vào ngày 16 tháng 4 năm 2022, vòng bán kết của cuộc thi đã diễn ra thành công với phần thể hiện của bốn đội thi gồm: NCP, REGINA, TND và TAN.

  

Hình 2. Ảnh chụp tập thể Ban giám khảo, Ban tổ chức và các thí sinh tham gia.


Trải qua ba thử thách ở vòng Bán kết hết sức cam go và nảy lửa lần lượt là Viết thư tư vấn bằng Tiếng anh, Tranh biện đối kháng và Tranh biện cùng Ban giám khảo; cuối cùng, những cái tên sáng giá nhất đã được xướng lên, đó chính là TAN và TND. Đây là hai đội có số điểm cao nhất và tuyệt vời nhất, do đó, hai đội này sẽ cùng nhau tranh tài tại vòng Chung kết “Khắc dấu Tài năng Luật” mùa II.

Hình 3. Các thành viên nhóm TAN.

 

Hình 4. Các thành viên nhóm TND.


Với mong muốn cung cấp thêm cho các bạn thí sinh những kỹ năng cần thiết giúp ích cho Vòng Chung Kết cũng như tạo cơ hội cho các bạn được tiếp xúc với môi trường làm việc về lĩnh vực pháp lý. Vào ngày 24/4/2022, Đoàn khoa Luật Kinh tế đã tổ chức buổi training và tham quan thực tế tại trụ sở chính Công ty Luật TNHH LHLegal - tổ chức hành nghề luật với đội ngũ luật sư là các chuyên gia pháp lý có kỹ năng, kinh nghiệm hành nghề thực tiễn. 

Tại đây, các thí sinh đã có cơ hội được các luật sư, chuyên viên tại LHLegal hướng dẫn cũng như giải đáp thắc mắc về các kiến thức pháp lý. Các bạn thí sinh cũng đã được hiểu biết thêm nhiều kiến thức thiết thực về các vấn đề liên quan và cả những chia sẻ thú vị và cần thiết cho định hướng công việc luật sư trong tương lai.

Hình 5. Buổi training vô cùng thành công tại công ty Luật TNHH LHLegal.


Sau một khoảng thời gian dài chuẩn bị kỹ lưỡng, vào ngày 08/5/2022, vòng chung kết cuộc thi “Khắc dấu Tài năng Luật” mùa II đã diễn ra vô cùng thành công với sự góp mặt của 2 đội thi là TAN, TND và thành phần Ban giám khảo giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn bao gồm: Thạc sĩ Trần Minh Tú, Luật sư Lê Nguyên Hòa và Luật sư Dương Hoàng Thảo cũng như tất cả các vị khách mời, khán giả hiện diện tại hội trường A, trường Đại học Kinh tế - Luật.

  

Trải qua ba vòng thi đấu hết sức hấp dẫn của nhóm và cá nhân lần lượt là bào chữa cho nguyên đơn, bị đơn; hùng biện tiếng anh; tư vấn pháp lý thì những gương mặt sáng giá nhất đã được xướng lên với những danh hiệu cao quý. Trong số đó, chào mừng tân quán quân của cuộc thi “Khắc dấu Tài năng Luật” mùa II thuộc về thí sinh Vũ Lê Hoài Thương vá nhóm xuất sắc nhất thuộc về nhóm TAN. Đây có lẽ là một trải nghiệm đáng nhớ với tất cả mọi người, đặc biệt là đối với những bạn đã tham gia cuộc thi một cách vô cùng nhiệt huyết. Mong rằng sau cuộc thi, các bạn sinh viên sẽ có riêng cho mình thật nhiều kiến thức bổ ích và thú vị hơn bao giờ hết. 

Hình 6: Quán quân cuộc thi “Khắc dấu Tài năng Luật” mùa II


Hình 7. Vòng chung kết cuộc thi “Khắc dấu Tài năng Luật” mùa II.

 

Nguồn: Đoàn khoa Luật Kinh tế - UEL