[BÀI GIẢNG MỞ "GIỚI THIỆU VỀ TRỌNG TÀI THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ"]

Vào 8h30 sáng ngày 08/01/2024 vừa qua, sinh viên khoa Luật Kinh tế đã có dịp được giao lưu cùng TS. Youseph Farah đến từ trường Đại học University of East Anglia, Vương quốc Anh, trong bài giảng mở có chủ đề thú vị và không kém phần thiết thực: “Giới thiệu về trọng tài thương mại quốc tế”. 


Bài giảng này được sự tham gia điều phối từ Thầy Nguyễn Công Định. Trong chương trình, TS. Yoseph Farah đã có những chia sẻ sâu sắc về sự cần thiết của phương thức giải quyết tranh chấp bằng trọng tài, đặc biệt với những tranh chấp trong hoạt động thương mại có yếu tố nước ngoài, và cung cấp cho các bạn sinh viên thêm các góc nhìn mới về phương thức này khi đề cập đến hoạt động của các trung tâm trọng tài nổi tiếng thế giới tại Anh Quốc hay Singapore. Ngoài ra, thực trạng về việc Tòa án quốc gia công nhận và cho thi hành phán quyết của trọng tài nước ngoài - một vấn đề nổi cộm tại Việt Nam, cũng được đề cập và phân tích. 

Các bạn sinh viên Khoa Luật Kinh tế đã có sự quan tâm đặc biệt đến chủ đề này khi liên tục đưa ra các câu hỏi thú vị và hóc búa cho diễn giả trong suốt bài chia sẻ. Điều này cho thấy có nhiều bạn sinh viên có đầy tiềm năng để trở thành những luật sư tài ba hoặc các trọng tài viên mẫn cán trong tương lai. 


Với kiến thức sâu rộng từ nghiên cứu và thực tế, cùng phong thái trẻ trung, gần gũi, TS. Youseph Farah từ Đại học East Anglia đã mang đến không khí đậm tính học thuật nhưng vẫn rất tươi mới, nhẹ nhàng và đầy sinh khí cho buổi trò chuyện. Khoa Luật Kinh tế xin gửi lời cám ơn sâu sắc đến TS. Youseph Farah về bài giảng mở vừa qua và hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều dịp hợp tác hơn nữa với Tiến sĩ.


Dưới đây là một số hình ảnh của bài giảng mở: