NGÀY HỘI PHÁP LUẬT

NGÀY HỘI PHÁP LUẬT

Nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật rộng rãi đến sinh viên và tạo điều kiện để sinh viên giao lưu, học hỏi những kiến thức pháp luật và áp dụng những kiến thức pháp luật vào trong cuộc sống. Đoàn Khoa Luật Kinh tế được sự phân công của Đoàn trường Đại học Kinh tế - Luật tổ chức chuỗi chương trình “Ngày hội pháp luật” gồm những chương trình như:


1. Kiến thức Pháp luật AEC.
2. Phiên tòa giả định.
3. TPP – Điều kiện kinh tế Việt Nam.
4. Diễu hành Tuyên truyền Pháp luật.
Phiên tòa giả định do Đội hình Tư vấn và giảng dạy pháp luật cộng đồng) của trường Đại học Kinh tế-Luật vào lúc 8h tại khu tự học trường Đại học Kinh tế-Luật đã tái hiện lại hết sức thành công và đón nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên..!

Cùng với Phiên tòa giả định, “Kiến thức Pháp luật hội nhập AEC” cũng đã lên dây cót và sẽ hứa hẹn mang đến cho các bạn sinh viên một sân chơi hoàn toàn mới góp phần nâng cao sự hiểu biết của sinh viên về các luật và quy định khi chúng ta tham gia Cộng đồng Kinh tế ASEAN.

Ngay sau đó, vào 8h sáng chủ nhật ngày 22/11/2015, tại phòng A.611 của chương trình “TPP và điều kiện kinh tế Việt Nam”. Tại đây các bạn được chia sẻ những kiến thức cũng như kinh nghiệm về Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) – một lĩnh vực còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Chỉ trong một thời gian ngắn không khí tại phòng A.611 đã dần được lắp đầy với hơn 150 sinh viên , bởi sự náo nhiệt và nhộp nhịp các bạn sinh viên cùng tham gia chương trình.

Và cuối cùng, một sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện Ngày hội Pháp Luật, diễu hành “Tuyên truyền Pháp Luật” vừa đã diễn ra thành công với sự hưởng ứng của hơn 300 sinh viên.

Chương trình, có thể nói đã thực hiện được những mục tiêu được đề ra. Đầu tiên là tuyên truyền, giáo dục pháp luật sâu rộng đến sinh viên. Thứ hai là giúp các bạn có thể tham gia giao lưu cùng các bạn sinh viên trong hệ thống các trường ĐHQG.

Cuối cùng, chương trình vừa hoàn thành sứ mệnh khuyến khích học tập lẫn thể thao, khám phá xung quanh, tạo niềm vui truyền nhiệt huyết… mang đến cái nhìn thân thiện hơn về Pháp Luật.

Mặc cho thời tiết có nắng nóng nhưng cũng không nung chảy được nhiệt huyết của sinh viên UEL chúng ta, hay những đoàn xe đạp cứ thế mà nối tiếp nhau trên một lộ trình với những băng rôn, khẩu hiệu cùng những giọt mồ hôi xen lẫn tràng cười giòn giã!

Được nhìn thấy nụ cười của các bạn, đó là niềm hạnh phúc của chúng tôi. Chúng tôi xin hứa khi trở lại vào những năm kế, Ngày hội Pháp luật nói chung và diễu hành “Tuyên truyền Pháp luật” nói riêng, sẽ hoàn thiện hơn nữa, nhằm tạo cho các bạn sinh viên một sân chơi lành mạnh và bổ ích bằng mọi nổ lực!