Đội tuyển Khoa Luật Kinh tế tham dự cuộc thi Phiên tòa giả định về Luật Nhân đạo quốc tế 2014

Ngày 29 tháng 10 năm 2014, Đội tuyển Khoa Luật Kinh tế đã tham dự cuộc thi Phiên tòa giả định về Luật Nhân đạo quốc tế 2014 (International Humanitarian Law Moot Court Competition 2014), do Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế (ICRC) và Trường Đại học Luật TPHCM phối hợp tổ chức.
Cuộc thi có sự tham gia của 9 đội đến từ 7 cơ sở đào tạo luật hàng đầu trên cả nước bao gồm: Đại học Luật Hà Nội, Học viện Ngoại giao, Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Kinh tế - Luật thuộc Đại học Quốc gia TPHCM, Khoa Luật – Đại học Huế, Khoa Luật – Đại học Cần Thơ, Đại học Luật TPHCM.

Đội tuyển Khoa Luật Kinh tế và các Huấn luyện viên

Với chủ đề tranh tài về Luật Nhân đạo quốc tế, mỗi đội tham dự sẽ trải qua 2 lần tranh tụng, phản biện với vai trò nguyên đơn và bị đơn cùng 2 đội tuyển trong bảng đấu trước các chuyên gia về lĩnh vực pháp lý quốc tế đến từ ICRC, các luật sư nổi tiếng đến từ các công ty luật uy tín trên cả nước. Đội vô địch sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia tranh tài tại cuộc thi Red Cross International Humanitarian Law Moot lần thứ 13 của toàn khu vực châu Á diễn ra ở Hồng Kông vào tháng 3-2015.
Đây là lần đầu tiên Khoa Luật Kinh tế tham dự một cuộc thi Phiên tòa giả định mang tầm quốc gia. Các thành viên trong đội tuyển đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu từ lần tham gia thi đấu này để làm tiền đề cho việc tham gia thường xuyên vào những năm sau.