PICK A BOOK

Chuỗi chương trình quy mô cấp trường về sách/tạp chí handmade kết hợp cùng hoạt động quyên góp sách/tạp chí với mục đích tạo nguồn sức mạnh tinh thần, mang đến năng lượng tích cực cho sinh viên khi phải học tập trực tuyến tại nhà trong tình hình dịch bệnh những năm vừa qua, cũng như tạo điều kiện, môi trường để các bạn cùng học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm lẫn nhau và từ diễn giả, đồng thời lan toả tình yêu thương đến cộng đồng, đặc biệt là các em thiếu nhi.

Mặc dù là chương trình tổ chức trực tuyến nhưng không vì vậy mà sức hút của Pick A Book bị giảm đi. Chương trình đã thu hút 638 sinh viên tham gia, quyên góp được hơn 100 đầu sách điện tử cho các trường tiểu học thông qua các hoạt động chính như sau:

Hoạt động thứ nhất, sinh viên chia sẻ những nội dung hay, những kiến thức bổ ích và có giá trị nhân văn tốt đẹp mà cuốn sách mang lại, đồng thời kêu gọi mọi người cùng hưởng ứng tinh thần đọc sách, tạo nên phong trào đọc sách một cách tích cực đến cộng đồng đồng;

Hoạt động thứ hai, sinh viên làm một quyển sách, một tập truyện tranh,… về những câu chuyện kể về các anh hùng dân tộc. Thông qua hoạt động này, chương trình mong muốn tuyên truyền những kiến thức sâu rộng về truyền thống dựng nước và những công lao to lớn trong việc giữ nước của dân tộc ta;

Hoạt động thứ ba, sinh viên không chi dừng lại ở việc cùng nhau tham gia buổi Talkshow chia sẻ những đầu sách đặc sắc, ấn tượng để tạo nên một sân chơi mới thu hút, lành mạnh mà còn có cơ hội gặp gỡ và cùng giao lưu với diễn giả để tiếp thu, học hỏi những kiến thức, kinh nghiệm về học tập, làm việc.

Pick A Book đã mang lại những giá trị văn hóa, nhân văn, có tính giáo dục cao. Chương trình luôn nhận được nhiều những phản hồi tích cực, những đánh giá cao từ các bạn sinh viên và các đơn vị cộng tác.

Nguồn: Liên chi hội khoa Luật Kinh tế