HƯỞNG ỨNG NGÀY TRUYỀN THỐNG 15 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

15 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

[UEL 15 NĂM - 6/11/2015]

UEL là gì trong bạn?

Là một nơi xa lạ chăng? Là một môi trường học tập tốt chăng? Là trường đại học nằm trong hệ thống đại học quốc gia chăng? Hay là một UEL từ con số 0 ở khởi đầu đã chứng tỏ được vị thế của mình qua những bước ngoặt thành tích trong 15 năm qua.

Biểu tượng UEL 15 năm đơn giản nhưng hài hòa, không cầu kì nhưng ấn tượng, hòa quyện hai gam màu nóng lạnh đối lập song lại mang đến cảm giác dễ chịu. Đỏ của đam mê, nhiệt huyết với xanh của sức sống, khát khao đã hình thành một chỉnh thể UEL riêng biệt.

Hình ảnh số “1”cách điệu thành hai mũi nhọn nhằm thể hiện sự đột phá, vươn mình phát triển với ước mong trở thành vị thế số một trong hệ thống giáo dục cả nước. Và số “5” độc đáo với phần trên vừa giống biểu tượng của ngọn đuốc- của sự nhiệt huyết, đam mê, nghiên cứu và phát triển, vừa giống hình ảnh chiếc lá với sức sống mãnh liệt, sự cống hiến hết mình trong các hoạt động, học tập. Đặc biệt, logo của trường được ôm trọn trong lòng con số “5” như đánh dấu quãng đường đã qua, cùng vòng cung bên ngoài như vòng quay của bánh xe xoay tít là sự năng động, trẻ trung của tuổi trẻ, của đam mê. Và tri thức mà sinh viên đang được cung cấp, giảng dạy tại giảng đường mang tên Kinh tế- Luật chính là ý nghĩa được ẩn dưới hình ảnh những trang sách mở ra được đặt ngay dưới tên trường. Đó là cơ sở cho sự phát triển trong tương lai, là bước đệm cho những cống hiến ngày mai.

Những đường nét đơn giản nhưng đủ gửi gắm thông điệp trọn vẹn của một ngôi trường uy tín trong đào tạo nhân lực lĩnh vực tài chính kinh tế và chính trị khu vực Việt Nam và Châu Á. Đó là niềm tự hào cũng là động lực thôi thúc mọi UELers không ngừng cố gắng, nỗ lực để chinh phục đỉnh cao tri thức. Từ đó làm đẹp thêm cho chính hình ảnh của đaị gia đình chúng ta.

Ngày truyền thống trường Đại học Kinh tế - Luật đã đến, hòa chung không khí ấy, Khoa Luật Kinh tế cũng rất vui mừng chào đón các Cựu sinh viên trường về tham dự buổi gặp mặt thân mật tại Phòng A. 311. Những cựu sinh viên K1, K2 đến K10 đều hội tựu về trường, cùng nhau gặp gỡ, cùng nhau kể về những thành công trong cuộc sống, cùng hứa hẹn đưa cái tên “Luật Kinh tế” bay cao, bay xa hơn nữa.

Bên cạnh đó, sinh viên Khoa Luật Kinh tế cũng đã rất hào hứng trong các phần Lễ - Hội của Ngày truyền thống 15 năm thành lập trường. Câu Slogan được hô lên xuyên suốt  Ngày hội:

"Các bạn ơi...............ơi
Các bạn à.................à
Chúng ta có.............tiền
Chúng ta có............quyền
Chúng ta là.............Luật kinh tế
Luật kinh tế............mở lối tiên phong
Luật kinh tế............dẫn đầu xu thế.
1,2,3.............oh yeahhhhhhhhhhhhhhhh”

Ngoài ra, gian hàng “Khoảnh khắc UEL” do Đoàn – Hội Khoa Luật Kinh tế tổ chức đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều sinh viên tham gia ngày hội.

Tổng kết ngày hội, số lượng sinh viên tham gia cuộc thi trực tuyến " Tự hào Kinh tế - Luật " (số lượng trên 200 sinh viên); Đạt 4 giải trong cuộc thi Viết UEL trong tôi; Đạt giải nhất trong cuộc thi Sinh viên Kinh tế - Luật - Hướng về ngày Truyền thống; Đạt giải Khuyến khích phần Hội Ngày Truyền thống trường.

15 năm đã trôi qua, UEL nói chung, Luật Kinh tế nói riêng đã có những thành tựu nhất định. Và mong rằng, kỉ niệm 20 năm, 25 năm hay xa hơn 50 năm, ngày hội truyền thống sẽ hoành tráng hơn, trường Đại học Kinh tế - Luật và Khoa Luật Kinh tế sẽ phát triển hơn.