CUỘC THI HỌC THUẬT “THỬ NGHIÊN CỨU CÙNG LUẬT”

Với mong muốn tạo sân chơi cho sinh viên toàn trường, cũng như giúp các bạn có cơ hội tiếp xúc và thử thách với chặng đường nghiên cứu khoa học, Đoàn khoa Luật Kinh tế - ĐH Kinh tế - Luật đã tổ chức thành công cuộc thi “Thử nghiên cứu cùng Luật”.

Vòng sơ kết của cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên khi có rất nhiều đề tài mới mẻ và hấp dẫn. Sau một tuần chắt lọc và nghiên cứu, Ban Giám Khảo đã chọn được 3 nhóm xuất sắc nhất tiếp tục bước vào vòng chung kết tranh giải “Đề tài triển vọng”. 3 ứng cử viên sáng giá đó là:

+ MS 05_ ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP SOCRATES HÌNH THÀNH TƯ DUY PHÂN TÍCH CHO SINH VIÊN LUẬT TRONG ĐÀO TẠO LUẬT Ở TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ - LUẬT

Nhóm : Bùi Thị Thanh Bình

+  MS 11_PHÒNG NGỪA TỘI CƯỚP GIẬT TÀI SẢN TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Nhóm : Nguyễn Thị Phương Thanh

+ MS 02_ TRÁCH NHIỆM SẢN PHẨM NGHIÊM NGẶT TRONG PHÁP

LUẬT VIỆT NAM HIỆN HÀNH.

Nhóm : Võ Thị Quỳnh Trâm

Vòng chung kết đã được diễn ra vào lúc 8h00 sáng, ngày 8/11/2015, tại phòng A.608 trường ĐH Kinh tế - Luật.

Vòng chung kết có sự tham gia đầy đủ của 3 đội thi cùng với vị Ban Giám Khảo là thầy Trương Trọng Hiểu – Giảng viên khoa Luật Kinh tế. Đặc biệt hơn nữa là sự hiện diện của không ít các bạn sinh viên, đến để học hỏi về nghiên cứu khoa học và cổ vũ cho các nhóm thi.

Tất cả các thí sinh đều thể hiện rất tốt bản lĩnh của mình, cũng như khẳng định bản thân  xứng đáng lọt vào vòng chung kết từ lúc thuyết trình cho đến lúc phản biện Ban Giám Khảo. Ai ngồi trong khán phòng cũng đều có thể cảm nhận được không khí căng thẳng, và cả sự lôi cuốn trong từng lời diễn giải tự tin, vững vàng của các bạn thí sinh.

Sau khi các bạn khán giả tham gia trò chơi đố vui đầy thú vị với những phần quà xinh xắn, 2 đề tài triển vọng cuối cùng cũng đã lộ diện. Chúng tôi rất vui mừng khi xướng tên các nhóm đoạt giải “Đề tài triển vọng”:

Nhóm : Bùi Thị Thanh Bình

+ MS 02_ TRÁCH NHIỆM SẢN PHẨM NGHIÊM NGẶT TRONG PHÁP LUẬT VIỆT NAM HIỆN HÀNH.

Nhóm : Võ Thị Quỳnh Trâm

Mỗi nhóm sẽ nhận được giải thưởng là 400.000đ, xứng đáng với công sức mà các bạn đã phải bỏ ra trong suốt thời gian qua và hỗ trợ các nhóm trên chặng đường nghiên cứu khoa học.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Ban Giám Khảo và các bạn sinh viên đã dành thời gian tham gia cuộc thi và tham dự vòng chung kết, mọi người chính là yếu tố quyết định cho sự thành công của cuộc thi này!